Làm cách nào để có không gian văn phòng làm việc lý tưởng

Wed 14/12/2016 | 11:17 GMT+7

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng thích thú khi làm việc trong một văn phòng thoáng mát, ngăn nắp và đồ nội thất tiện nghi. Thiết kế nội thất nếu tạo được môi trường làm việc sảng khoái, sẽ mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Khi thiết kế văn phòng, với bàn - ghế nên cùng tông với nhau và phải dựa theo tính chất của công ty mà có phong cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp. Chẳng hạn, nếu công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang mang phong cách trẻ trung thì nội thất cần những chất liệu hiện đại, khoẻ khoắn. Những thiết kế văn phòng mang tính chất sang trọng như đại sứ quán, cơ quan Chính phủ thì phong cách đi kèm thường dùng nhiều loại vật liệu gỗ, thảm…để trang trí văn phòng cho phù hợp.

Dễ thấy rằng nội thất văn phòng hiện nay thường thực dụng. Hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ cần phải được lắp đặt đến từng bàn làm việc. Hệ thống ánh sáng, các thiết bị cá nhân của nhân viên phải bố trí sao cho từng diện tích sử dụng hiệu quả nhất mà vẫn tạo ra sự ngăn nắp.

Khi thiết kế nội thất văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện. Ví dụ như trưởng phòng cần làm việc ở vị trí khá yên tĩnh để có thể tiếp khách hoặc trao đổi riêng với nhân viên nhưng lại có khả năng bao quát tầm nhìn của phòng. Khu vực đặt máy in, máy photocopy thì cần để ở nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và ít gây ồn ào. Tủ tài liệu cũng tương tự.

Cần chú ý đến sự thông thoáng trong thiết kế văn phòng

Sự thông thoáng trong văn phòng rất quan trọng vì mật độ người ngồi làm việc thường lớn. Cần tính toán theo đúng quy phạm để tạo môi trường làm việc tiện nghi và đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên. Mật độ tiêu chuẩn nhất cho thiết kế nội thất văn phòng tphcm nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người. Về màu sắc, nên hạn chế dùng màu đậm vì phòng sẽ dễ làm rối mắt. Văn phòng thường rất nhiều đồ đạc, tài liệu nên cần sự thông thoáng. Chỉ những không gian tiếp khách hoặc những khu VIP mới nên dùng tông màu mạnh, có những điểm nhấn tạo sự ấn tượng cho không gian. Nếu sơn những màu quá mạnh ở nơi làm việc dễ gây cảm giác bức xúc khi ngồi trong phòng lâu. Về hình khối, đường nét, nên hạn chế trang trí cầu kỳ kiểu nhà ở.

Đối với doanh nghiệp, văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi thể hiện cả tầm vóc và văn hóa doanh nghiệp. Với một số lưu ý trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn tạo nên văn phòng lý tưởng của chính mình. Nếu có những câu hỏi cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp cho bạn nhanh nhất.

EOFFICES-CREATION OF YOUR OWN STYLE

Tag: Nội thấtnoi thatbàn ghếban ghenội thất văn phòngnoi that van phongquầy lễ tânquay le tanbàn ghế văn phòngban ghe van phong, nội thất giá rẻnoi that gia rebàn ghế giá rẻban ghe gia rethiết kế văn phòng, thiet ke van phongthiết kế văn phòng trọn góithiet ke van phong tron goithiết kế văn phòng giá rẻthiet ke van phong gia rethiết kế nội thấtthiet ke noi thatthiết kế nội thất giá rẻthiet ken oi that gia rethiết kế nội thất trọn góithiet ke noi that tron goi

Các bài viết khác

© 2016 All Rights Reserved. Designed & Developed by Eoffices Design Team

Hỗ trợ trực tuyến

.
.
.
.