Các loại bề mặt gỗ công nghiệp thông dụng hiện nay

Sat 25/04/2020 | 18:14 GMT+7

Tấm ván gỗ công nghiệp về cấu tạo được hình thành bởi các vật liệu tạo nên cốt gỗ và bền mặt gỗ.

Dựa theo bề mặt gỗ công nghiệp phân theo 4 loại và thích hợp với từng loại cốt gỗ công nghiệp đó là:

- Bề mặt gỗ công nghiệp Melamine:  Đây là bề mặt gỗ công nghiệp bằng nhựa tổng hợp Melamine dày từ 0,04 - 0,1mm và phủ lên cốt gỗ công nghiệp. Loại bền mặt gỗ công nghiệp Melamine thông thường là các loại cốt gỗ ván dăm MFC hoặc cốt gỗ ván mịn (MDF). 

- Bề mặt gỗ công nghiệp Laminate:  Vật liệu gỗ công nghiệp bề mặt Laminate là dạng nhựa tổng hợp như dày hơn Melamine từ 0.5- 1mm. Tương tự như gỗ công nghiệp phủ Melamine thì các loại gỗ công nghiệp phủ Laminate thường là cốt gỗ dăm MFC và cốt gỗ mịn MDF. Mặt khác một ứng dụng quan trọng của bề mặt gỗ công nghiệp Laminate có thể dán vào gỗ uốn cong theo công nghệ postforming trong các sản phẩm gỗ công nghiệp làm nội thất cần các đường cong mềm mại.

- Bề mặt gỗ công nghiệp Veneer:  Là gỗ tự nhiên sau khi khai thác, được cắt bóc ly tâm thành các tấm gỗ tự nhiên có độ dày từ 0,3 - 0,6mm thành và độ rộng tùy theo từng loại gỗ thường kích thước 180x240mm và được phơi sấy khô. Đây là loại bề mặt gỗ được dùng làm bề mặt cho các loại cốt gỗ MFC, MDF và gỗ ép công nghiệp (ván ép dán) bằng keo kết dính bằng máy ép nguội hoặc nóng đến khi cốt và bề mặt dính vào với nhau, là làm phẳng láng đẹp bằng máy chà nhám và có thể tạo thành các đường cong như ý. Đa phần loại bền mặt gỗ veneer thích hợp với loại ván ép dán vị không bị giãn nhở nhiều như các loại cốt gỗ MDF và MFC.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp khác nữa, ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong ngành nội thất.

Quý khách cần tư vấn, đừng ngần ngại - Hãy liên hệ với chúng tôi www.eoffices.vn

 

 

Các bài viết khác

© 2016 All Rights Reserved. Designed & Developed by Eoffices Design Team

Hỗ trợ trực tuyến

.
.
.
.